Nếu biết chăm sóc và bảo vệ làn da đúng cách sẽ giúp da bạn luôn trong tình trạng trẻ, khỏe mà không cần phải sử dụng đến nhiều loại mỹ phẩm.

Vậy đâu là cách chăm sóc và bảo vệ làn da luôn trẻ khỏe được tối ưu nhất, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra các mức độ chăm sóc và bảo vệ làn da theo độ tuổi.

Độ tuổi nào nên chống nắng bảo vệ làn da?

Tuổi 20

+ Tình trạng da: với những đối tượng nằm trong độ tuổi này, da bạn thường gặp các rắc rối như nhờn, mụn và thiếu độ ẩm. Vì vậy nếu bạn không che chắn da kỹ, các vết mụn sẽ thâm và để lại sẹo.

+ Cách chăm sóc da: đầu tiên hãy bảo vệ chúng khỏi tác hại xấu của ánh nắng mặt trời bằng các sản phẩm kem chống nắng hoặc viên uống chống nắng. Để làm sáng những đốm thâm do mụn để lại.

Tuổi 30

+ Tình trạng da: ở độ tuổi này chức năng của da bắt đầu sa sút, xuất hiện các đốm thâm, nếp nhăn, lão hóa da.

Phụ nữ khi bước vào tuổi 30 sự thay đổi hoóc môn hay của chu kỳ kinh nguyệt khiến làn da nhạy cảm trước tia cực tím (UV). Bên cạnh đó các đốm thâm, nếp nhăn sẽ xuất hiện nhiều hơn.

DSC_0746

+ Chế độ chăm sóc da: nên sử dụng các sản phẩm làm trắng da chống nắng thông thường. Độ tuổi này nên chọn các sản phẩm chống nắng kiêm giữ ẩm và làm trắng cho da để tiện nhất. ( Viên uống chống nắng ANTI SUN hiện nay là bí quyết chống nắng và bảo vệ da khỏi sự lão hóa được hàng ngàn chị em phụ nữ tin dùng).

Bước sang tuổi 40

+ Tình trạng da: khi vào độ tuổi này các tế bào da sẽ bắt đầu phát triển đốm thâm, tàn nhang và nếp nhăn. Lúc này làn da có thể chảy xệ và xỉn màu da. Ở độ tuổi 40, khả năng tái tạo của các tế bào có dấu hiệu chậm lại.

+ Chế độ chăm sóc da: muốn chăm sóc và bảo vệ làn da hiệu quả nhất cần sử dụng những sản phẩm giàu dưỡng chất hơn cho da. Hãy thử các sản phẩm đặc chế dành cho làm da có dấu hiệu nhăn và xỉn màu. Chúng vừa làm trắng da vừa có chức năng chống lão hóa.

Bởi vì ở độ tuổi này da rất dễ bị tổn thương trước tia UV, vì thế bạn cần quan tâm đặc biệt đến chúng.

Phụ nữ bắt đầu bước vào độ tuổi này nên dùng các loại viên uống chống nắng có chỉ số SPF cao (khoảng 50) để bảo vệ da tối đa trước tác hại của tia tử ngoại. Bạn có thể dùng kết hợp với các sản phẩm collagen để xóa nếp nhăn trên da.