Sự Thật Về Tác Hại Kinh Khủng Của Tia Nắng Mặt Trời

Bạn có biết ánh nắng chúng ta đang tiếp xúc hằng ngày hay còn được gọi là tia cực tím gây ra những vấn đề vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe từ làn da cho đến những vấn đề trong cơ thể như u ác tính, ung thư da, đục thủy tinh thể. suy giảm miễn dịch. Do đó những tác hại kinh khủng sau đây sẽ giúp bạn có thêm phần nào những kiến thức để phòng tránh bảo vệ cơ thể và sức khỏe mình trước cái nắng gây gắt và phòng chống tránh nắng hiệu quả hơn.

Tác nhân từ môi trường thiên nhiên.

Chính tác nhân về môi trường như biến đổi khí hậu ảnh hưởng các tầng khí quyển đã tạo điều kiện cho ánh nắng tác động mạnh hơn đến trái đất, dẫn đến lượng bức xạ nhiệt tác động mạnh hơn ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể đặc biệt hơn là da. Bên cạnh đó còn là những bệnh lý hết sức nguy hiểm sau đây.

Tia cực tím gây ung thư da.

Theo thống kê mỗi của cơ quan Y Tế của Mỹ hằng năm số lượng người bị mặc bệnh ung thư liên quan đến da nhiều hơn rất nhiều so với số người bệnh ung thư tiền liệt và ung thư vú, Bên cạnh đó họ chỉ ra rằng thông thường cứ 5 người bệnh ung thư thì sẽ có một người 1 ung thư da chiếm tỷ lệ khoảng 20% và tệ hơn số người tử vong đang thống kê là gia tăng hàng giờ. Theo nhận định từ các bác sĩ ung thư da không thể gây tử vong nhưng nếu để bệnh lây lan khắp cơ thể thì sẽ biến dạng và ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn sau này, đặc biệt hơn là khó điều trị.

U ác tính.

Đây là một dạng ung thư do tia cực tím tức ánh nắng mặt trời gây nên. Có thể gây tử vong, bệnh này khá phổ biến ở các thanh thiếu niêm tại Mỹ, những lứa tuổi hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, Theo thống kê những người bị ung thư da thì 75% là bị u thư ác tính, Phơi nhiễm tia cực tím và da bạn bị cháy nắng, sạm nắng, là những tác nhân hàng đầu ra gây ra bệnh. Ngoài ra còn là các yếu tố như suy giảm miễn dịch da hay di truyền.

Ung thư da tế bào đáy.

Cũng là một dạng của ung thư da mang tên tế bào đáy. dấu hiệu nhận biết của loại bệnh này là chúng thường xuất hiện ơ các bộ phận trên cơ thể như cổ đầu và nổi ở vùng da khác. Với tình trạng này tế bào sẽ phát triển chậm không lây lan các bộ phận.

Tình trạng ung thư mô tế bào vảy.

Không dừng lại ở những bệnh lý trên ánh nắng còn tác hại đến mô tế bào trên da, làm cho da xuất hiện các khối u nhìn như nốt ruồi nhưng có màu đỏ, nếu không điều trị kịp thời chính những khối u này sẽ phát triển ngày cang to hơn và lây lan đến các bộ phận trên cơ thể.

Tình trạng lão hóa da.

Bạn tiếp xúc nhiều đến ánh nắng thì da càng bị lão hóa theo thời gian, dẫn đến tình trạng da bị nhăn nheo, thành những vết sạm nám, có một số người bị nổi tàn nhang trên mặt, vai, lưng, những đốm nâu. Bạn có biết ánh nắng có tác động mạnh mẽ như thế nào không ? Chính bước sống vật lý dài của tia UVA có thể xuyên qua lớp vải, cửa kính ô tô. Theo thống kê của viện viện Y Học Hoa Kỳ có đến 90% người bị lão hóa da do tia cực tím tác động.

Suy giảm hệ miễn dịch cho da. 

Chính ánh nắng mặt trời tác động đến da của bạn có thể làm giảm chức năng suy giảm hệ miễn dịch cho da. Dẫn đến chức năng bảo vệ làn da sẽ giảm dần dẫn đến tác nhân ung thư da, hay bị nhiễm trùng cấp tính.

Chống ánh nắng mặt trời và tia cực tím thế nào là hiệu quả ?

Qua những thống kê trên chúng ta có thể thấy tác động vô cùng độc hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da, đặc biệt hơn là ở Việt Nam, hay những thành phố lớn, với lượng ô nhiễm cao thì ánh nắng sẽ khá gây gắt vào lúc trưa. Nếu không bảo vệ tốt rất có thể chúng ta sẽ là những nạn nhân của những căn bệnh trên.

DSC_0746

Bạn nên nhớ chống lại ánh nắng hay tia cực tím không phải chúng ta đi ra ngoài nắng và tiếp xúc với ánh nắng mới dùng. Với phương pháp phòng ngừa đối phó như mặc vấy chống nắng, khẩu trang, kính râm hay kem chống nắng chỉ giúp bạn bảo vệ tạm thời.

Một phát hiện mới dành của giới khoa học và Y khoa. Một phương pháp chống nắng mới, khá tiện và sử dụng đơn giản, giúp bạn bảo vệ cơ thể từ bên trong, có tác dụng lâu dài, hiệu quả. Đó là viên uống chống nắng được điều chế từ tinh chất Polypodium Leucotomos có trong cây dương xỉ và các Vitamin E D giúp bảo vệ da của bạn từ sâu bên trong cơ thể, không cho tia cực tím tác động đến da.

Sự ra đời của viên uống chống nắng Anti Sun có thể xem như cuộc cách mạng về Y Khoa giúp bảo vệ làn da hơn nữa là sắc đẹp giúp da của bạn luôn tươi sáng mịn màng, hồng hào, đặc biệt hơn là không ăn nắng. Tự tin xuống phố khoe cá tính mà không cần sử dụng kem chống nắng.

Lưu ý sản phẩm không phải thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 

Thông tin sản phẩm Click vào đây.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *